Đông trùng hạ thảo là một trong các sản phẩm thực phẩm bổ dưỡng cao cấp được nghiên cứu bởi Viện Khoa học Công nghệ OGAFA, được nuôi trồng trực tiếp tại Trung tâm Công nghệ Thực phẩm Hữu cơ OGAFA – Dự án nuôi trồng Đông trùng hạ thảo quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam đáp ứng các tiêu chuẩn GMP Codex Alimentarius.
Tháng 4 năm 2021, OGAFA đã ghi mốc dấu thành công quan trọng trong công nghệ nuôi cấy ĐTHT tại Việt Nam với những sản phẩm ĐTHT có hàm lượng dược chất cao hơn hẳn so với ĐTHT tự nhiên. Theo kết quả xét nghiệm số 9227/PKN-VKNQG tại Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đối với sản phẩm ĐTHT OGAFA dạng quả thể sấy thăng hoa. Hàm lượng Cordycepin lên đến 627mg/100g và Hàm lượng Andenosine lên đến 109mg/100g. Đây là 2 dược chất chính tạo nên công dụng tuyệt vời và giá trị của ĐTHT. Trong khi đó, tại một số nghiên cứu được công bố trên trang Pubmed, cho thấy ở ĐTHT tự nhiên, hàm lượng Cordycep trong khoảng 169-250mg/100g và Adenosine khoảng 100-120mg/100g.